4 วันกับทริปบวงสรวงศรีสัตตและคำชะโนด พาลูกศิษย์ขอพรเปิดทรัพย์

4 วันกับทริปการเดินทางบวงสรวง พญาศรีสัตต ณ นครพนม และ ปู่ศรีสุทโธนาคราช ณ คำชะโนด นำโดยอาจารย์ต่อลาภ พาลูกศิษย์ขอพรบวงสรวงเปิดทรัพย์บาดาล

ทริปนี้เป็นรีวิวทริปบุญที่พึ่งจบลงไปหมาดๆ โดยเราเดินทางกันตั้งแต่วันที่ 26 – 29 กันยายน 2562 ออกเดินทางตามฤกษ์จาก ศิวายะ เทวาลัย ประมาณ 6.30 น. ใช้เวลาเดินทางรวมๆก็ราวๆ 8-9 ชั่วโมง

นครพนม

ระหว่างทางก็มีแวะทานอาหาร ทานกาแฟ และก็แวะผ่อนคลายบ้าง

วันนั้นเราเดินทางมาถึงลานสัตต เวลาประมาณ 5.30 น. โดยอาจารย์ต่อลาภได้จองโรงแรมไว้ใกล้กับลานสัตต ชื่อโรงแรม แลนด์มาร์คนครพนม ที่โรงแรมแห่งนี้เดินประมาณ 10 ก้าวก็ถึงลานพญาศรีสัตตเลย เรียกได้ว่าโรงแรมอยู่ใกล้กับลานพญาศรีสัตตเลยก็ว่าได้ แถมวิวโรงแรมจากระเบียงห้องนอนยังมองออกมาเห็นวิวแลนมาร์คและแม่น้ำโขง รวมถึงยังมองเห็นฝั่งลาวอีกด้วย

โรงแรมแลนมาร์ค นครพนม

ที่นี่มีอาหารเช้าไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวโดยจะรวมกับค่าห้องพักไปด้วย อาหารเช้าที่นี่ก็อร่อยไม่แพ้ที่โรงแรมอื่นเลยนะครับ หากเช้าๆแบบนี้ใครไม่ชอบทานอาหารเช้า ตรงโรงแรมยังมีร้านกาแฟไว้รองรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย กาแฟที่นี่หอมกรุ่นไม่แพ้ที่อื่นเชียวนะครับ จิบกาแฟไป ทานเค้กไป มองวิวแลนมาร์คไปฟินกันทีเดียวครับ

วัดโอกาส

หลังจากทานอาหารเสร็จยังมีเวลาพักผ่อนอีกซักหน่อย แต่หากใครอยากไหว้พระทำบุญ แถวๆยังมีวัดอยู่รอบๆ ให้เดินทำบุญ ถ่ายรูปกันก่อนอีกเพรียบเลยครับ หากเดินไปทางซ้ายมือประมาณ 500 เมตรก็จะเจอกับวัด โอกาส(วัดโอกาสศรีบัวบาน) วัดเก่าแก่ที่มีพระพุทธรูปเก่าแก่ พระติ้ว และ พระเทียม ที่ชาวนครพนมให้ความเคารพนับถือกันอย่างยิ่ง อายุราวๆประมาณ 1,300 ปี ให้กราบสักการะบูชา

และหากไปทางด้านขวาของโรมแรมก็จะเจอวัดมากหน่อยทั้งวัดโพธิ์ศรี วัดศรีเทพประดิษฐาราม มีพระพุทธรูปสำคัญคือพระแสงประดิษฐานอยู่ ตามตำนานเล่าว่าสร้างขึ้นพร้อมกับพระสุก และหลวงพ่อพระใส

วัดกลาง มีหลวงพ่อองค์ตื้อ ประดิษฐานอยู่ โดยเชื่อว่าหากใครถูกใส่ความ ใส่ร้าย หรือของหาย ก็จะได้รับความเป็นกลางเป็นธรรม

วัดมหาธาตุ ชื่อเดิมคือวัดมิ่งเมือง ชาวบ้านจะเรียกว่า วัดธาตุนคร โดยในธาตุเจดีย์มีบรรจุพระอรหันตธาตุ ผอบไม้จันทร์แดง พระพุทธรูปทองคำ ที่นี่ยังเป็นพระธาตุคู่บุญของคนเกิดวันเสาร์อีกด้วย คนที่เกิดวันเสาร์ควรไปไหว้ที่นี่เลยครับ

วัดอินแปลง ชื่อเดิมคือวัดอุโมงค์ มีพระพุทธรูปอันศักดิ์สิทธิ์ชื่อหลวงพ่ออินทร์แปลง พระพุทธรูปทองสัมฤทธิ์ ปางมารวิชัย ประดิษฐานอยู่ ว่ากันว่าผู้ที่ได้มากราบไหว้สักการะบูชาจะประสบความสัมฤทธิ์ผล ของหายได้คืน หายเจ็บหายไข้ หน้าที่การงานการแข่งขันเจริญงอกงาม

โดยวัดต่างๆเป็นวัดเก่าแก่มีอายุตั้งขึ้นมาตั้งแต่การสร้างเมืองนครพนม

จากนั้นรอจนถึงช่วงค่ำ เพื่อรออาจารย์ต่อลาภทำพิธีบวงสรวง ระหว่างนี้อาจารย์ต่อลาภ อาจารย์อัญญ์ และทีมมงานก็แยกย้ายกันไปอาบน้ำ 3 โมงก็ลงมาช่วยกันจัดปรัมพิธีและเตรียมงาน

บวงสรวง-ลานศรีสัตตนาคราช-นครพนม-อาจารย์ต่อลาภ
บวงสรวง-ลานศรีสัตตนาคราช-นครพนม-อาจารย์ต่อลาภ

ฤกษ์บวงสรวงจริงวันนั้นเป็นเวลา 19:59 น. อาจารย์ต่อ ก็ได้พาลูกศิษย์ลูกหา ทำพิธีกรรมบวงสรวงขอพรปู่ศรีสัตตนาคราช ทริปนี้เป็นทริปพิเศษเลยก็ว่าได้ที่อาจารย์ทำพิธีเบิกทรัพย์เปิดบาดาลขอพรต่อองค์พญาศรีสัตตนาคราช มีพิธีขอพรแบบฉบับ ศิวายะ เท่านั้น เป็นพิธีพิเศษที่อาจารย์นำลูกศิษย์เบิกทรัพย์กับปู่ศรีสัตตนาคราช

บวงสรวงเสร็จก็มีการถวายนางรำพญานาค รำถวายโดย คุณลิน ดิษยารินทร์ ที่มีคนติดตามเป็นหมื่นมารำถวายให้ หากดูในคลิปในเพจแล้วจะเห็นว่ารำได้สวยงามและอ่อนช้อยมาก เมื่อถวายนางรำเสร็จอาจารย์ก็แจกลูกแก้วนาคราชให้ไปบูชาเอาใส่ไว้ในกระเป๋าเงินดูดทรัพย์ รับโชค หรือจะบูชาในหิ้งพระก็ได้

เสร็จพิธีก็แยกย้ายกันไปพักผ่อนตามอัธยาศัย ทีนครพนมนี้มีที่เที่ยวและร้านกินเยอะมาก วิวก็สวยร้านอาหารก็ดี

บวงสรวง-คำชะโนด-ปู่ศรีสุทโธ-อาจารย์ต่อลาภ

วันที่ 28 ก.ย 62 อาจารย์ก็ได้เดินทางต่อไปยัง คำชะโนด อุดรธานี เพื่อทำพิธีบวงสรวงปู่ศรีสุทโธนาคราชต่อ เดินทางตั้งแต่เวลา 10 : 00 น. จนมาถึงคำชะโนดเวลา 14 : 00 น. และเริ่มพิธีบวงสรวง 19 : 59 น. ที่คำชะโนดนี้อาจารย์ต่อลาภก็ได้ทำพิธีอ่านโองการบวงสรวงอัญเชิญเทพเทวามาร่วมเป็นสักขีพยานในการพิธี เพื่อความศักดิ์สิทธิ์และเข้มขลัง เมื่อบวงสรวงเสร็จก็ถวายนางรำโดยคุณลิน ดิษยารินทร์ เป็นผู้รำถวายปู่ศรีสุทโธในครั้งนี้อีกด้วย เมื่อเสร็จพิธีอาจารย์ต่อลาภได้ลงเจิมกระเป๋าเงิน เจิมหน้าฝาก และเจิมมือให้กับคณะศิษย์ยานุศิษย์ที่มาร่วมงานทั้งหลาย บอกได้เลยว่าครั้งนี้ท่านไหนไม่ได้ไปถือว่าพลาด เพราะเป็นครั้งแรกและยังไม่รู้ว่าจะมีอีกหรือเปล่าที่อาจารย์ต่อลาภทำพิธีเจิมกระเป๋า และ เจิมนะมือเงินไหลมาเทมาให้แก่ศิษย์ที่ไปร่วมพิธี

เมื่อเสร็จพิธีก็เก็บของและแยกย้ายกันกลับที่พัก

และเดินทางกลับยัง ศิวายะ เทวาลัย วันที่ 29 กันยายน 2562 ถือว่าทริปนี้เป็นทริปบุญที่พิเศษสุดเลยก็ว่าได้ อิ่มบุญกันถ้วนหน้าแล้วยังได้อิ่มท้องอีกด้วย สำหรับทริปหน้าที่กำลังจะถึงนี้ก็วันที่ 30 พฤศจิกายน 2562 นี้ใครเตรียมรับความปังปักหมุดรอเลยนะครับ

จบทริปรีวิวการบวงสรวง 4 วัน 2 ที่ ขอบคุณที่เข้ามาอ่านนะครับ โดยครั้งหน้าอาจารย์ต่อลาภ จะพาศิษยานุศิษย์ขึ้นไปบวงสรวงอีกในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2562 ที่จะถึงนี้ และท่านใดอยากไปรับความปังฉบับศิวายะ สอบถามได้ทางอินบ็อคเพจได้เลยนะครับ แว่วแว่วมาว่าทริปหน้านี้มีพิเศษกว่านี้อีก คณะศิษย์เตรียมรอเลยนะครับ