เกี่ยวกับเรา

อาจารย์ต่อลาภ อาจารย์อัญญ์พิชญ์

 

ศิวายะ เทวาลัย ชื่อนี้มีที่มาอย่างไร เหตุใดจึงก่อตั้งขึ้น เหตุใดจึงมีชื่อนี้ขึ้น​

ย้อนกลับไปเมื่อประมาณ พศ 2557อ.ต่อลาภ ในสมัยนั้น ยังเป็นพนักงานบริษัทชื่อดังแห่งหนึ่ง ในกรุงเทพมหานคร และเพิ่งได้ศึกษาและเรียนรู้เกี่ยวกับองค์เทพและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ เพราะแต่เดิม อ.ต่อลาภ มิได้รู้จักและมีข้อมูลเกี่ยวกับองค์เทพต่างๆมากนัก เป็นเพียงบุคคลธรรมดา ที่ชอบการทำบุญและการปฏิบัติธรรม อยู่มาวันหนึ่ง ก็มีจุดเปลี่ยนในชีวิต มีผู้ใหญ่ให้การอุปถัมภ์ นำองค์เทวรูปของพิพิธภัณฑ์เทพศรียันตรามาจัดจำหน่ายและเผยแพร่ จึงเป็นที่มาของร้านค้าเทวรูปแห่งแรกที่ตั้งขึ้น นามว่า พิพิธภัณฑ์เทพศรียันตรา รัชโยธิน ภายในร้านก็มีการประดับตกแต่งในสไตล์ของฮินดู

โดยเทวรูปส่วนใหญ่จะเป็นทางสายฮินดู อาทิเช่น พระพิฆเนศ พระแม่ลักษมี พระแม่อุมา พระศิวะ เป็นต้น ซึ่งจากจุดนี้เอง ก็ทำให้อ.ต่อลาภ ค่อยๆซึมซับข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับเทพเจ้า เพราะในแต่ละวัน ก็จะมีลูกค้าทยอยเข้ามาเช่าบูชาเทวรูป บ้างก็มาขอคำแนะนำปรึกษาปัญหาต่างๆบ้างที่ร้านแห่งนี้ ก็จะมีกัลยาณมิตรต่างๆแวะเวียนมาเยี่ยมชม และมีการสวดมนต์นั่งสมาธิที่ร้านกันเป็นประจำ จนมาวันหนึ่งขณะนั่งสมาธิ ก็มีเสียงแว่วเข้ามาในมโนจิตของ อ.ต่อลาภ ว่า “ศิวายะ เทวาลัย” น้ำเสียงที่ผ่านเข้ามาดูสงบเยือกเย็นและดูอบอุ่น ซึ่งเป็นพระเสียงขององค์พระศิวะเจ้านั่นเอง ราวกับว่าเคยมีความผูกพันกันมาแต่ปางก่อนนับแต่นั้นมา อ.ต่อลาภ ก็ได้มีความคิดว่า ร้านของเราเป็นแค่ร้านเช่าบูชาเทวรูป จะเป็นเทวาลัยได้อย่างไร จึงได้ตีความว่า องค์พระศิวะ ท่านคงอยากให้จัดเป็นสถานที่ให้คนได้เข้ามาสักการะบูชา เป็นที่ยึดเหนี่ยวทางใจ อธิษฐานจิตขอพรจึงได้มีการปรับปรุงร้านใหม่ เพื่อทำเป็นที่สักการบูชาด้วย พร้อมทั้งจำหน่ายเทวรูปไปด้วย หลังจากนั้นก็ได้มีการจัดตั้งเพจขึ้นมาก่อนในชื่อว่า ศิวายะ เทวาลัย เพื่อเป็นเพจสำหรับการให้ข้อมูลด้านองค์เทพ ด้านจิตวิญญาณต่างๆ     ร้านเทวรูปได้ดำเนินการมาได้ประมาณ 1 ปีเต็ม เหล่าผู้คนได้หลั่งไหลเข้ามาเป็นจำนวนมาก จนทำให้สถานที่ดูคับแคบไปถนัดตา อ.ต่อลาภ จึงอธิษฐานจิตขอให้ได้ร้านที่ดูกว้างขึ้น และให้อยู่ย่านรัชโยธินเหมือนเดิม

เกี่ยวกับเรา 1

หลังจากขอพรไปได้ 2-3 วัน ก็ได้ไปเจอห้องเช่าใหม่พอดี ที่เป็นไปตามจิตอธิษฐานทุกประการ หลังจากนั้นก็ได้มีการดำเนินงานตกแต่งและย้ายไปที่ร้านใหม่ ซึ่งถือว่าเป็นร้านที่สอง อยู่มาวันหนึ่งระหว่างที่นั่งสมาธิ ได้มีองค์พญานาคราชมาในนิมิต บอกว่า อยากจะให้ผู้คนได้รู้จักเหล่าพญานาคราช อ.ต่อลาภจึงได้บอกไปว่า จะสร้างบ่อน้ำพญานาคเล็กๆให้ก่อน และพอมีที่ดินใหญ่ขึ้น ก็จะสร้างองค์ใหญ่ไว้ให้คนมากราบไว้ พร้อมทั้งบอกว่า จะสร้างองค์พญานาคมารวมกับองค์พระพิฆเนศ เพื่อให้ลูกหลานได้เช่าและสักการะบูชาในเวลาต่อมา อ.ต่อลาภ ได้เริ่มศึกษา วิชา โหราศาสตร์ ไพ่ยิปซี พิธีกรรมโบราณ ฮวงจุ้ย ลายเซ็น ตัวเลข เบอร์โทรศัพท์ และอีกหลายๆวิชา โดยมีครูบาอาจารย์ที่นับถือคอยให้คำแนะนำ ซึ่งระหว่างที่ดำเนินกิจการนั้น ก็ได้ฝ่าฟันอุปสรรคนานัปการ จนบางครั้งเกิดความเหนื่อย และถอดใจ อยากจะหันหลังกลับไปใช้ชีวิตเช่นคนปกติทั่วไป หลายๆครั้งที่ท้อใจ ก็จะมีครูบาอาจารย์มาในนิมิต ก็ทำให้มีกำลังใจสู้ต่อ ราวๆปี2559 ครูบาอาจารย์ได้เข้ามาในนิมิตฝันและบอกว่า ให้จัดพิธีไหว้ครูได้แล้ว หลังจากไหว้ครูเสร็จเรียบร้อย อ.ต่อลาภได้เริ่มใช้วิชาที่เล่าเรียนมา ช่วยเหลือผู้คน จนมีลูกศิษย์ลูกหามากมาย หลังจากที่ดำเนินงานที่ร้านที่สองมาเป็นเวลาสองปี ขณะที่ อ.ต่อลาภทำพิธี อันเชิญเศียรครูขึ้นสู่หิ้งพระ ได้มีเสียงแว่วมาว่า “ให้เตรียมย้ายได้แล้ว”คำถามที่เกิดขึ้นในใจ ณ ขณะนั้น ดังขึ้นมาว่า “แล้วจะย้ายไปไหน” อ.ต่อลาภเกิดความสับสนและกังวลว่า เราจะต้องย้ายไปที่ใดอีก เนื่องจากสาเหตุที่ว่า การโยกย้ายแต่ละครั้ง ก็จะมาพร้อมกับเงินที่ต้องลงทุนอีกจำนวนมาก      จากนั้นก็ได้พลันนึกถึงอดีตที่ผ่านมา คำว่า ศิวายะ เทวาลัย ได้ผุดขึ้นมาในความคิดอีกครั้ง คำว่าเทวาลัย คือสถานที่ที่จะประดิษฐานองค์เทพ เพื่อให้คนได้สักการะบูชา ที่ที่สงบร่มรื่น ดังนั้นการย้ายในครั้งนี้ ควรจะเป็นที่ที่กว้างใหญ่และอยู่นอกเมืองเพื่อหลีกเลี่ยงความอึกทึกครึกโครม แต่ปัญหาก็มาอยู่ที่ว่า เราจะหาที่ดินเปล่าๆจากที่ไหนมาสร้าง และ เราจะระดมเงินทุนจากที่ใดมาสร้าง อ.ต่อลาภจึงได้ตั้งจิตอธิษฐานอีกครั้งว่า ขอให้ได้ที่ดินที่สามารถนำมาสร้างเป็นเทวาลัยได้ หลังจากที่อธิษฐานไปได้ไม่ถึงเดือน ได้มีคนมานำเสนอที่ดินซึ่งเป็นที่ธรณีสงฆ์ ขนาด 4 ไร่ แถวลาดหลุมแก้ว ให้กับ อ.ต่อลาภ ซึ่ง ณ ที่แห่งนี้ ก็คือ ศิวายะ เทวาลัย ในปัจจุบันนั่นเอง

2014 — 2015

ร้านเทวรูปได้ดำเนินการมาได้ประมาณ 1 ปีเต็ม เหล่าผู้คนได้หลั่งไหลเข้ามาเป็นจำนวนมาก จนทำให้สถานที่ดูคับแคบไปถนัดตา อ.ต่อลาภ จึงอธิษฐานจิตขอให้ได้ร้านที่ดูกว้างขึ้น และให้อยู่ย่านรัชโยธินเหมือนเดิม หลังจากขอพรไปได้ 2-3 วัน ก็ได้ไปเจอห้องเช่าใหม่พอดี ที่เป็นไปตามจิตอธิษฐานทุกประการ หลังจากนั้นก็ได้มีการดำเนินงานตกแต่งและย้ายไปที่ร้านใหม่ ซึ่งถือว่าเป็นร้านที่สอง อยู่มาวันหนึ่งระหว่างที่นั่งสมาธิ ได้มีองค์พญานาคราชมาในนิมิต บอกว่า อยากจะให้ผู้คนได้รู้จักเหล่าพญานาคราช อ.ต่อลาภจึงได้บอกไปว่า จะสร้างบ่อน้ำพญานาคเล็กๆให้ก่อน และพอมีที่ดินใหญ่ขึ้น ก็จะสร้างองค์ใหญ่ไว้ให้คนมากราบไว้ พร้อมทั้งบอกว่า จะสร้างองค์พญานาคมารวมกับองค์พระพิฆเนศ เพื่อให้ลูกหลานได้เช่าและสักการะบูชา


ในเวลาต่อมา อ.ต่อลาภ ได้เริ่มศึกษา วิชา โหราศาสตร์ ไพ่ยิปซี พิธีกรรมโบราณ ฮวงจุ้ย ลายเซ็น ตัวเลข เบอร์โทรศัพท์ และอีกหลายๆวิชา โดยมีครูบาอาจารย์ที่นับถือคอยให้คำแนะนำ ซึ่งระหว่างที่ดำเนินกิจการนั้น ก็ได้ฝ่าฟันอุปสรรคนานัปการ จนบางครั้งเกิดความเหนื่อย และถอดใจ อยากจะหันหลังกลับไปใช้ชีวิตเช่นคนปกติทั่วไป หลายๆครั้งที่ท้อใจ ก็จะมีครูบาอาจารย์มาในนิมิต ก็ทำให้มีกำลังใจสู้ต่อราวๆปี2559 ครูบาอาจารย์ได้เข้ามาในนิมิตฝันและบอกว่า ให้จัดพิธีไหว้ครูได้แล้ว หลังจากไหว้ครูเสร็จเรียบร้อย อ.ต่อลาภได้เริ่มใช้วิชาที่เล่าเรียนมา ช่วยเหลือผู้คน จนมีลูกศิษย์ลูกหามากมาย หลังจากที่ดำเนินงานที่ร้านที่สองมาเป็นเวลาสองปี ขณะที่ อ.ต่อลาภทำพิธี อันเชิญเศียรครูขึ้นสู่หิ้งพระ ได้มีเสียงแว่วมาว่า “ให้เตรียมย้ายได้แล้ว”คำถามที่เกิดขึ้นในใจ ณ ขณะนั้น ดังขึ้นมาว่า “แล้วจะย้ายไปไหน” อ.ต่อลาภเกิดความสับสนและกังวลว่า เราจะต้องย้ายไปที่ใดอีก เนื่องจากสาเหตุที่ว่า การโยกย้ายแต่ละครั้ง ก็จะมาพร้อมกับเงินที่ต้องลงทุนอีกจำนวนมาก      จากนั้นก็ได้พลันนึกถึงอดีตที่ผ่านมา คำว่า ศิวายะ เทวาลัย ได้ผุดขึ้นมาในความคิดอีกครั้ง คำว่าเทวาลัย คือสถานที่ที่จะประดิษฐานองค์เทพ เพื่อให้คนได้สักการะบูชา ที่ที่สงบร่มรื่น ดังนั้นการย้ายในครั้งนี้ ควรจะเป็นที่ที่กว้างใหญ่และอยู่นอกเมืองเพื่อหลีกเลี่ยงความอึกทึกครึกโครม แต่ปัญหาก็มาอยู่ที่ว่า เราจะหาที่ดินเปล่าๆจากที่ไหนมาสร้าง และ เราจะระดมเงินทุนจากที่ใดมาสร้าง อ.ต่อลาภจึงได้ตั้งจิตอธิษฐานอีกครั้งว่า ขอให้ได้ที่ดินที่สามารถนำมาสร้างเป็นเทวาลัยได้ หลังจากที่อธิษฐานไปได้ไม่ถึงเดือน ได้มีคนมานำเสนอที่ดินซึ่งเป็นที่ธรณีสงฆ์ ขนาด 4 ไร่ แถวลาดหลุมแก้ว ให้กับ อ.ต่อลาภ ซึ่ง ณ ที่แห่งนี้ ก็คือ ศิวายะ เทวาลัย ในปัจจุบันนั่นเอง     ณ ที่แห่งนี้เอง เหล่ากัลยาณมิตรและศิษยานุศิษย์หลายๆคน ได้ร่วมแรงร่วมใจ ร่วมออกทุนทรัพย์ ในการจัดสร้าง ศิวายะ เทวาลัย ขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นโดมที่ประทับองค์เทพ องค์พญานาคาธิบดีศรีสุทโธ สถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ สร้างจาก จิตศรัทธา ดั่งคำกล่าวที่ว่า ศรัทธา นำมาซึ่งปาฎิหาริย์ ซึ่งหลายๆคนที่ได้มาสัมผัสและขอพรจากองค์เทพที่นี่ ไม่ว่าจะเป็น พระพิฆเนศ 51 ตา พ่อปู่ศรีสุทโธ พระราหู พระศิวะ ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ศักดิ์สิทธิ์มาก บางคนขนลุกตั้งแต่เดินเข้ามาเลยทีเดียว หลายๆคนขอพรได้จากที่นี่เป็นจำนวนมาก

พระพิฆเนศ 51 ตา

เมื่อราวๆปลายปี 2561อ.ต่อลาภ ได้พบปะกับช่างปั้นฝีมือท่านหนึ่ง จึงได้เป็นจุดเริ่มต้นขององค์พระพิฆเนศกับองค์พญานาคที่จะมารวมกันในองค์เดียว นับตั้งแต่วันแรกที่ อ.ต่อลาภได้ลั่นสัจจะวาจาไป ก็ผ่านล่วงเลยมาเป็นเวลาถึง 3 ปี ห้วงเวลาที่ผ่านมา องค์พระพิฆเนศท่านมักจะมาในนิมิต ช่วงที่ อ.ต่อลาภ นั่งสมาธิ ก็ได้เห็นอากัปกิริยาต่างๆ ขององค์พระพิฆเนศ ซึ่ง อ.ต่อลาภ ก็ได้คอยจดบันทึกไว้ ซึ่งนี่ก็เป็นที่มาของปฐมแห่งการจัดสร้าง แห่งการอุบัติขึ้นของมหาเทพแห่งความสำเร็จ พร้อมกับทรัพย์บาดาลจากพญานาคราช พระนามว่า พระพิฆเนศจักรพรรดิเงินล้าน ซึ่งความตั้งใจของ อ.ต่อลาภนั้น จะมีการจัดสร้าง องค์ขนาดใหญ่ สูง 4 เมตร เพื่อนำมาประดิษฐานให้ผู้คนเข้ามาสักการะบูชาและแล้วทุกสิ่งทุกอย่าง ก็มีการเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง สถานที่แห่งสุดท้าย

สถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ กำลังจะบังเกิดขึ้น ที่แห่งบุญ ที่ที่ร่วมสร้างบารมี สถานปฏิบัติธรรมและรวมเหล่าลูกหลานสายญาณองค์เทพ เมื่อพ่อแม่ ของอาจารย์ต่อลาภ ได้ตัดสินใจ บริจาคที่ดินบางส่วน ในสวนผลไม้ของตนเองย่านเขาคิชกูฏ จ.จันทบุรี เพื่อเป็นการก่อสร้าง ศิวายะ เทวาลัย การตัดสินใจในครั้งนี้เกิดขึ้นในช่วงที่อาจารย์ต่อลาภพาพ่อแม่ไปสักการะบูชา พ่อปู่ศรีสุทโธ แม่ย่าศรีปทุมมา ที่คำชะโนด อาจารย์ต่อลาภ ได้อธิษฐานขอพร ต่อพ่อปู่ศรีสุทโธว่า “ขอจงบังเกิดความมั่งคั่งและมั่นคงในกิจการของข้าพเจ้า” ทันใดนั้น มีเสียงแว่วกลับมาว่า “สิ่งใดที่มิใช่ของเจ้า หามีความมั่นคงไม่” และนั่นเอง ทำให้อาจารย์ต่อลาภและครอบครัวได้มีความคิดที่จะไปปักหลักปักฐานก่อร่างสร้างเทวาลัย ณ สถานที่ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของตนเองในปัจจุบัน ก็ได้มีการไถดิน เพื่อทำการปรับที่ในบางส่วนแล้ว ซึ่งการที่จะสร้างเทวาลัย ให้สำเร็จนั้น ต้องอาศัยแรงศรัทธาของมวลชนอย่างมากมาย รวม ถึงทรัพย์ปัจจัยส่วนตัวของอาจารย์ต่อลาภ ซึ่งการดำเนินงานนี้ ทางคณะผู้ดูแล ศิวายะ เทวาลัย จะมีการอัพเดทโครงการ เป็นระยะ ทางเวบไซท์และทางเพจ

ท่านใดมีความประสงค์จะร่วมแรง ร่วมกาย ร่วมใจ หรือทรัพย์ปัจจัย สามารถแจ้งความประสงค์ได้เลยครับปัจจุบันนี้ ทางศิวายะ เทวาลัย ได้มีบริการให้คำปรึกษา ตรวจดวงชะตา (หากตรวจดวงชะตาต้องแจ้งขอคิวตรวจดวงชะตาทางอินบ็อค) ลงนะพระลักษณ์หน้าทอง ดูฮวงจุ้ย จำหน่ายเทวรูป วัตถุมงคลต่างๆ ซึ่งท่านใดที่มีความสนใจสามารถแวะเวียนเข้ามาเยี่ยมชม มาสักการะบูชาองค์เทพได้ ทุกวัน อังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 09:30-18:00 และ ปิดทุกวันจันทร์ (ท่านใดจะตรวจดวงชะตา ลงนะหน้าทอง ดูฮวงจุ้ย ตั้งศาล และอื่นๆ กรุณาแจ้งขอคิวมาทางเพจก่อนเท่านั้น เพราะคิวค่อนข้างเต็ม