พระพิฆเนศ ครุฑามหาราชันย์

พระพิฆเนศ ครุฑามหาราชันต์
พระพิฆเนศ ครุฑามหาราชันย์
Slider

งานประติมากรรมอันทรงคุณค่า สร้างจากนิมิตของ อ.ต่อลาภที่ผสมผสานความเชื่อทั้งทางไทยและทางฮินดู จนก่อกำเนิดเป็นผลงานเทวรูปอันเปี่ยมด้วยจิตวิญญาน และ มนต์ขลัง 

องค์พระพิฆเนศ มหาเทพแห่งความสำเร็จ มาพร้อมกับศาสตราวุธ ทั้ง 8 กร กอปรกับอิริยาบถที่ดูน่าเกรงขาม ชี้นิ้วมองไปข้างหน้า พร้อมที่จะฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆ จนบรรลุเป้าหมายในที่สุด

พระพิฆเนศ มหาเทพ ผู้ซึ่งเป็นที่ยอมรับจากองค์มหาเทพทุกๆพระองค์บนสรวงสวรรค์ ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยว่า เหตุใดองค์พญาครุฑจึงได้ยอมรับในตัวท่านด้วยเช่นกัน

พญาครุฑผู้ซึ่งเป็นเจ้าแห่งขุมทรัพย์ มีฤทธิ์เดช พร้อมอำนาจบารมีอันแรงกล้า การที่พญาครุฑสยายปีก ย่อมหมายถึง พลังมหาอำนาจที่จะนำพาไปสู่ความสำเร็จขั้นสูงสุด อีกสองกรที่พนมมือ มีนัยยะถึงความอ่อนน้อมถ่อมตน ซึ่งทางผู้สร้างได้แฝงปรัชญาความเชื่อที่ว่า
แม้นจะมีอำนาจบารมี เจริญด้วยยศถามากสักเพียงใด สิ่งที่สำคัญต้องมีความเคารพนบนอบ มีเมตตาจิตและคุณธรรมในการปกครอง

พระพิฆเนศ ครุฑามหาราชันย์

ด้วยเดชอำนาจบารมีขององค์พระพิฆเนศและพญาครุฑ ก่อให้เกิดพลังแห่งปาฏิหาริย์อันศักดิ์สิทธิ์เหนือคำบรรยาย ที่จะนำพาผู้ที่มีจิตศรัทธา ไปสู่ความสำเร็จในหน้าที่การงาน เจริญด้วยยศถาบรรดาศักดิ์ พรั่งพรูด้วยทรัพย์สินเงินทองอันมากมายมหาศาล บังเกิดความมีเสน่ห์เมตตามหานิยม แคล้วคลาดจากภัยพิบัติ คุณไสย อวิชชาใดๆ ทั้งปวง

พระพิฆเนศ ครุฑามหาราชันย์

พระพิฆเนศ ครุฑามหาราชันย์

ผลงานเทวรูปเนื้อทองเหลือง
ขนาด กว้าง 12.5 สูง 16.5 นิ้ว

มีทั้งหมด 5 แบบ

1.ทองเหลืองขัดเงาพิเศษ 2.ทองเหลืองเพ้นส์สีพิเศษ 3.ทองเหลืองปิดทองแท้เครื่องทรง

4.ทองเหลืองปิดทองแท้ทั้งองค์ 5.ทองเหลืองเพ้นส์สี ปิดทองแท้เครื่องทรง

รายได้ส่วนหนึ่งนำมาร่วมสร้างศาลาเอนกประสงค์สำหรับผู้ปฏิบัติธรรม และ เพื่อการประกอบกิจพิธีกรรมต่างๆ ณ ศิวายะ เทวาลัย
บูชาขอพร พร้อมกับเคล็ดลับความสำเร็จสมปราถนา